How the day
8 วิธีสร้างชีิิวิตให้ดีขึ้น

8 วิธีสร้างชีวิตให้ดีขึ้น

8 วิธีสร้างชีวิตให้ดีขึ้น

สวัสดียินดีต้อนรับเข้าสู่ Website Howtheday อีกครั้งวันนี้เรามี 8 วิธีที่จะสร้างชีวิตให้ดีขึ้น แน่นอนครับในบางครั้งเราไม่สามารถก้าวผ่านเรื่องบางเรื่องหรือเราอยากจะมีชีวิตให้ดีกว่าเดิมลองอ่านดูครับ เพื่อบางข้อจะไปช่วยให้ชีวิตคุณดีขึ้น ยังไงก็ฝากแชร์บทความนี้ด้วยนะครับ เพือมันเป็นประโยชน์กับคนอื่นด้วย เขียนอะไรผิดไปต้องขออภัย

1. สู้กับความกลัวของตัวเอง

หลายๆ ครั้งที่เราตกอยู่ในสถานณ์การที่เราไม่สามารถก้าวผ่านมันไปได้มันจะก่อให้เกิดความกลัวภายในจิตใจ ดังนั้นถ้าเราก้าวผ่านความกลัวของตัวเองไปได้เราจะพบกับสิ่งใหม่ที่ดีกว่าเดิม

2. ยอมรับกับข้อผิดพลาดของตัวเอง

ในบางครัั้งคุณอาจจะต้องยอมรับข้อผิดพลาดของตัวเองที่เกิดขึ้นไว้เป็นบทเรียนในครั้งนั้น ย่อมแน่นอนว่า คนเราเกิดเรื่องผิดพลาดได้เสมอให้อภัยตัวเองแล้วเริ่มต้นใหม่ไปกับมัน พยายามคุยกับตัวเองให้มากๆ แล้วจะพบกับทางออกในการแก้ปัญหานั้นๆ เสมอ และคอยเตือนตัวเองเสมอว่าอย่าให้เรื่องเหล่านั้นเกิดขึ้นอีก

3. ปรับแต่งเป้าหมายของคุณเอง

ในบ้างครั้งเราได้กำหนดเป้าหมายไว้สูงเกินไปที่จะพาตัวเองไปถึง ในบางครั้งเราต้องปรับเปลี่ยนขั้นตอนไปถึงเป้าหมายของตัวเองเพื่อให้สอดคล้องกับตัวเราเอง เพื่อไม่ให้กดดันมากจนเกินไป สบายๆ ค่อยๆ เดินไปเรื่อยๆ แพลนของเราปรับเปลี่ยนได้เสมอ

4. เชื่อในตัวคุณเอง

คุณต้องเชื่อในความเป็นไปได้ และคุณต้องเชื่อว่าวันนี้ต้องดีกว่าวันพรุ่งนี้ เชื่อในตัวคุณเอง ไม่มีทักษะหรือก้าวผ่านมันไปไม่ได้คุณสามารถเรียนรู้ได้เสมอ สิ่งที่สามารถสั่งตัวคุณให้เดินหน้าได้ก็คือตัวคุณเอง ชีวิตของคุณไม่มีห้องให้เรียน ไม่มีหนังสือให้อ่าน จงเชื่อในตัวคุณเองและผ่านไปแต่ละวันให้ได้

5. ถามตัวคุณเอง

เคยตั้งคำถามให้ตัวคุณไหม เคยสร้างความท้าทายให้กับตัวเองไหม หรือเราแค่ทำตามวงจรชีวิตไปเรื่อยๆ เราควรที่จะถามตัวเองซ้ำๆ และเรียนรู้ไปกับคำถามเรานั้นของตัวเอง. บางครั้งคำถามที่เราสร้างขึ้นอาจจะใช้เวลา 1 ชั่วโมง 1 วัน หรือ 1 ปี เราก็ควรที่จะหาคำตอบให้ตัวเอง หรือจะยอมแพ้ไปกับคำถามนั้นของตัวเอง “เรียนรู้ที่จะตอบตัวเอง”

6. เวลาของตัวคุณเอง

เราชอบบอกกับตัวเองว่า “เดียวค่อยทำก็ได้” คุณก็ได้แต่บอกตัวเองว่ายังมีเวลาอีกเยอะแยะ แล้วคุณรู้ได้ไงว่าคุณมีเวลาอีกเยอะ ความจริงคุณไม่รู้หรอกว่าวันไหนจะเป็นวันสุดท้าย ดังนั้นเริ่มต้นซะกับเวลาที่คุณมีอยู่ตอนนี้จงทำมันให้มีค่า และทำให้ประสบณ์ความสำเร็จ

7. ต่อสู้เพื่อบางสิ่ง

เรื่องนี้เราสามารถบอกกับตัวเองได้ว่าเราต่อสู้ให้กับสิ่งๆ ใด ไม่ว่าจะต่อสู้เพื่อครอบครัวหรือต่อเพื่อตัวให้ดิ้นรนผ่านไปให้ได้ในแต่ละวัน ถ้าสิ่งๆ นั้นมันสำคัญคุณควรที่จะต่อสู้เพื่อมันและทำให้มันมีค่ามากที่สุด

8. เปิดรับบางสิ่ง

คุณไม่สามารถหาคำอธิบายให้กับตัวเองและมันอาจจะไม่ใช้คำตอบที่ดีที่สุด ดังนั้นคุณควรที่จะเปิดรับบางสิ่งเข้ามาเพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับตัวคุณเองมากยิ่งขึ้นไป

Facebook Comments