How the day
เว็บไซต์ฝึกภาษาอังกฤษ

10 เว็บไซต์สุดเจ๋งสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกภาษาอังกฤษ

 10 เว็บไซต์สุดเจ๋งสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกภาษาอังกฤษ

เนื่องมาจากภาษาอังกฤษที่น่าเชื่อถือในปัจจุบันมีมากมายหลายๆเว็บไซต์ จากวีดีโอมาสู่บทความ จากบรอดแคสท์มาสู่บล็อค คงไม่มีข้ออ้างใดๆในการใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อพัฒนาตัวคุณแล้วล่ะ อย่างไรก็ตาม คุณอาจจะต้องการบางสิ่งบางอย่างที่พิเศษมาเป็นเป้าหมายในการเรียนก็ได้ และนี่คือ 10 เว็บไซต์ดีๆสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษที่เราคิดว่าคุณจะต้องรู้สึกสนุกไปกับการเรียนภาษาอังกฤษแน่นอน

เว็บใซต์ดีๆที่คุณควรรู้ถ้าคิดจะเรียนภาษาอังกฤษ

  1. Amigos Ingleses

เว็บไซต์นี้จะมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นคนที่พูดภาษาสเปนเป็นหลัก มีแหล่งข้อมูลที่จะสามารถนำมาใช้ในการฝึกฝนด้านการฟังและบทสนทนาภาษาอังกฤษ ซึ่งประกอบไปด้วยช่องทาง Youtube ซึ่งมีวีดีโอสนุกๆมากมายที่จะช่วยให้คุณเข้าใจแง่มุมที่ซับซ้อนของการออกเสียงภาษาอังกฤษ

เว็บไซต์ฝึกภาษาอังกฤษ

  1. BBC Learning English

เว็บไซต์ของ BBC มีแหล่งข้อมูลฟรีมากมาย ประกอบด้วยคอร์สเรียนที่แบ่งเป็นแต่ละระดับ ละครออนไลน์ให้เราได้ติดตามกัน คำศัพท์ การฝึกไวยากรณ์และการฟัง คำศัพท์จากข่าวและ บทความเกี่ยวกับหัวข้อที่น่าสนใจทุกประเภท จำแนกไปเป็นสำหรับเด็ก วัยรุ่น และผู้ใหญ่

เว็บไซต์ฝึกภาษาอังกฤษ

  1. British Council Learn English

สำหรับเว็บไซต์นี้คุณจะพบกับแหล่งวีดีโอและเสียงกันฟรีๆเหมาะสำหรับผู้เรียนในทุกๆวัยและทุกๆระดับ โดยในเว็บไซต์จะประกอบไปด้วยเกมสำหรับฝึกทักษะผ่านเกมฟุตบอล มีละครสั้น พ็อดแคส บทความและกระดานสนทนาเพื่อถามคำถาม รวมทั้งการหาคำแนะนำเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษและทำความรู้จักกับเพื่อน ๆ จากทั่วทุกมุมโลก

เว็บไซต์ฝึกภาษาอังกฤษ

  1. Duolingo

เว็บไซต์ไว้ใช้สำหรับการฝึกคำศัพท์และไวยากรณ์ผ่านเกมแบบโต้ตอบและควิซมากมายหลากหลายเกม มีการเน้นเสียงในช่วงฝึกการออกเสียงเพื่อให้คุณพูดคำศัพท์ซ้ำๆให้ถูกต้องจนจบบทเรียนในแต่ละบท ก่อนที่จะเริ่มฝึกคำถัดไปได้ ทั้งนี้จะเป็นการทำให้คุณได้มีโอกาสตั้งเป้าหมายและจัดการกับกระบวนการต่างๆเพื่อใช้ในการเรียนรู้ให้บรรลุเป้าหมายที่คุณตั้งไว้ได้

เว็บไซต์ฝึกภาษาอังกฤษ

  1. Flo-joe

ถ้าคุณมีแผนที่จะเรียนต่อก่อน, สร้างความเชี่ยวชาญด้านภาษาเพื่อใช้ในการสอบ IELTS หรือต้องการฝึกแบบพิเศษ เว็บไซต์นี้จะมีแบบทดสอบ แต่ต้องมั่นใจว่าคุณได้ใช้เวลาไปเพื่อให้คุ้นชินกับเงื่อนไขและข้อกำหนดต่างๆในการสอบ และไม่ลืมที่จะจดสิ่งที่คุณได้เรียนรู้ไว้ด้วย

เว็บไซต์ฝึกภาษาอังกฤษ

  1. Live Mocha

เว็บไซต์นี้จะให้คุณเรียนรู้จากเจ้าของภาษาโดยการให้คุณได้จับคู่หันเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน ทำให้คุณได้ใช้ภาษากับเจ้าของภาษาโดยตรงและกลายเป็นส่วนหนึ่งของสังคมกลุ่มคนเรียนภาษา ทุกคนจะมีส่วนช่วยและให้คำแนะนำ การแก้ไขให้ถูกต้อง กลวิธีต่างๆ รวมไปถึงการให้กำลังใจกัน คุณสามารถที่จะเข้าถึงคลาสเรียนต่างๆ แหล่งข้อมูลที่หลากหลาย รวมทั้งการฝึกฟังและอ่านด้วย

เว็บไซต์ฝึกภาษาอังกฤษ

  1. Lyrics training

เพลงก็เป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งที่จะทำให้คุณสามารถใช้ในการฝึกฝนด้านการฟังได้ หรือถ้าคุณจะร้องเพลงไปด้วยก็จะเป็นการช่วยฝึกออกเสียงได้ด้วยเช่นกัน เว็บไซต์นี้จะทดสอบความสามารถของคุณโดยการให้คุณพิมพ์คำที่หายไปจากเนื้อเพลงที่คุณได้เลือกมา คุณสามารถท้าทายกับตัวเองได้โดยการเริ่มจากเพลงที่ง่ายจนไปถึงระดับยากได้

เว็บไซต์ฝึกภาษาอังกฤษ

  1. News in Levels

ถ้าคุณเป็นคนตามข่าวล่ะก็ ทำไมไม่ลองตามข่าวในภาษาอังกฤษดูล่ะ? เว็บไซต์นี้จะมีข่าวที่ทันเหตุกาณ์และหลากหลายให้คุณได้คอยติดตาม รวมไปถึงแหล่งเก็บข้อมูลมากมาย โดยแบ่งเป็นสามระดับด้วยกัน เพื่อให้คุณสามารถติดตามสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกนี้ได้ไม่ว่าภาษาอังกฤษของคุณจะอยู่ในระดับไหนก็ตาม

เว็บไซต์ฝึกภาษาอังกฤษ

  1. Talk English

นี่ก็เป็นอีกเว็บไซต์ที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษด้วยแบบฝึกด้านการฟังที่มากมายซึ่งมาพร้อมกับแบบฝึกหัดมากมายเท่าที่คลาสภาษาอังกฤษทั่วไปจะสอนได้ รวมไปถึงการใช้ภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจ การสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ รวมไปถึงการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

เว็บไซต์ฝึกภาษาอังกฤษ

  1. TED

เว็บไซต์นี้คุณจะได้พบเจอกับการบรรยาสั้นๆหลายร้อยผลงานที่น่าหลงใหล โดยบรรยายจากผู้เชี่ยวชาญในทุกๆด้านตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงด้านจิตวิทยากันเลยทีเดียว แม้จะไม่ใช่เว็บไซต์สำหรับเรียนภาษาอังกฤษแท้ๆเลย แต่ก็เข้าถึงได้ง่ายจากผู้ที่ไม่ใช่เจ้าของภาษา ไม่ว่าจะเป็นซับไตเติ้ลในทุกๆบทสนทนา ซึ่งจะไม่เหมือนกับบทสนทนาจากหนังหรือทีวีโชว์ซึ่งได้ถูกย่อหรือแต่งมาแล้ว แต่ซับไตเติ้ลของ TED  จะเป็นแบบที่ค่อนข้างสมบูรณ์และสามารถนำมาใช้ได้จริงๆซึ่งหมายความว่าพวกเขาต้องเก่งภาษาอังกฤษกันมากทีเดียวจึงทำเว็บไซต์ออกมาได้ และไม่ใช่แค่ซับไตเติ้ลเท่านั้นที่พวกเขาทำ แต่ยังรวมไปถึงการถอดเสียงด้วยเช่นกัน

เว็บไซต์ฝึกภาษาอังกฤษ

มีบทความอื่นๆ อีกมาหมาย คลิ๊ก

Credit : http://eltlearningjourneys.com/2015/05/19/websites-for-learning-english/

Facebook Comments