How the day
เรื่องลับๆ

8 ความลับที่ FBI ไม่อยากให้คุณรู้!

8 ความลับๆที่ FBI ไม่อยากให้คุณรู้!

เรื่องลับๆ เราตรวจสอบความลับของรัฐบาลสองสามประการจากหน่วยงานเอกชนรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ไปดูกันดีกว่าความลับของ FBI มีอะไรบ้าง

1.) คุณสามารถอ่านไฟล์ FBI ของ Marilyn Monroe ทางออนไลน์ได้โดยไม่ต้องพูดถึงตัวคุณเอง

ห้องเก็บหนังสือ Vault ซึ่งเป็นห้องอ่านหนังสือของ FBI ที่มีเอกสารมากกว่า 6,700 ฉบับมีรายละเอียดของการสืบสวนเรื่องมาริลีนมอนโรดิคคลาร์กโจ Paterno สตีฟจ็อบส์และคนอื่น ๆ อีกมากมายที่มีชื่อเสียงจากทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่เพลงและภาพยนตร์จนถึงการก่ออาชญากรรม ต้องขอบคุณอิสระภาพในการแสดงข้อมูล หากคุณอยากรู้เกี่ยวกับสิ่งสกปรกที่เอฟบีไอมีต่อคุณ คุณก็สามารถขอไฟล์ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีอีก 13 คนดังที่คุณไม่คาดคิดว่าจะมีไฟล์ FBI

2.) แม้จะไม่มีการจับกุมก็ตาม แต่รอยนิ้วมือของคุณก็อาจจะไปปรากฏอยู่ในแฟ้ม Clarksburg, ใน West Virginia ได้

หากคุณได้รับลายนิ้วมือจากการตรวจสอบพื้นหลังเพื่อขอรับใบอนุญาตขับรถหรืองานหรือซื้อปืนผลที่ได้อาจมีอยู่ในระบบระบุลายนิ้วมืออัตโนมัติของ FBI (IAFIS) ฐานข้อมูลของรอยนิ้วมือมากกว่า 100 ล้านแห่งนี้ตั้งอยู่ใน “วิทยาเขตข้อมูล” ขนาดใหญ่ในเมืองคลาร์กสเบิร์กรัฐเวสต์เวอร์จิเนียประมาณ 250 ไมล์ทางตะวันตกของสำนักงานใหญ่ของเอฟบีไอในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ถึงแม้จะมีเอกสารอยู่มากมายก็ตาม แต่การจับคู่ชุดใช้เวลาเพียงประมาณ 12 นาทีเท่านั้น

3.) มันยังไม่ใช่จุดที่สุดๆถ้า FBI มีประวัติเรื่องการใช้ยาเสพติดของคุณ

ผู้สมัครจะถูกตัดสิทธิ์โดยอัตโนมัติหากพวกเขาสูบบุหรี่ในช่วงสามปีที่ผ่านมาหรือใช้ยาเสพติดอื่นที่ผิดกฎหมายในช่วงสิบปีที่ผ่านมา พวกเขายังใส่ใจกับการมีวิสัยทัศน์ที่เลวร้ายกว่า 20/200 ที่ไม่ได้รับการแก้ไข ในการเป็นตัวแทนพิเศษของเอฟบีไอผู้สมัครจะต้องมีอายุระหว่าง 23 ถึง 37 ปีและประสบความสำเร็จในการทดสอบสมรรถภาพทางกายรวมถึงการวิ่งด้วยความเร็ว 300 เมตร (เพศหญิงต้องวิ่งในเวลาไม่ถึง 65 วินาทีเพื่อให้ผ่านการสมัครส่วนเพศชาย 55 วินาที) และ push-ups (ผู้หญิงต้องทำอย่างน้อย 14 ครั้งต่อคน และผู้ชาย 30 ครั้ง/คน) หากพวกเขามีการฝึกอบรมใน 12 ทักษะที่สำคัญ ๆ เช่นบัญชีการเงินหรือกฎหมายแอ็พพลิเคชันของพวกเขาจะถูกย้ายไปอยู่ด้านบนสุดของกอง สิ่งเหล่านี้เป็นข้อเท็จจริงที่คุณไม่เคยรู้จักเกี่ยวกับหน่วยสืบราชการลับ 10 ประการ

4.) อาชญากรในรายการที่ FBI ต้องการมากที่สุด? มักจะถูกเลือกจากลักษณะภายนอกก่อน

รายการที่ต้องการมากที่สุดที่สร้างขึ้นโดย J. Edgar Hoover ในปี 1950 ระบุถึงบุคคลที่ต้องการลักพาฆาตกรรมการโจรกรรมและการก่ออาชญากรรมอื่น ๆ แต่ตามรายงานจากหนังสือพิมพ์ New York Times Michael S. Schmidt ” ทางเจ้าหน้าที่ได้… [ลอง] เลือก … ผู้ลี้ภัยที่มีลักษณะอันตราย … ที่ประชาชนเห็นแล้วจำได้เนื่องจากมีลักษณะทางกายภาพที่โดดเด่น” เช่นรอยแผลเป็น รอยสักหลายรูปแบบหรือ ใบหน้าแปลก

5.) เอฟบีไอไม่ได้ไปแบบดิจิทัลจนถึงปีพ. ศ. 2555 เนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์

คุณอาจคิดว่าสำนักงานที่รับผิดชอบด้านความมั่นคงของชาติจะใช้คอมพิวเตอร์ที่ทันสมัยที่สุด แต่จนถึงปี 2012 เอฟบีไอยังคงใช้แฟ้มกระดาษเพื่อติดตามเคสต่างๆ FBI ได้มีการวางแผนที่จะเปลี่ยนไปใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ใหม่มูลค่า 425 ล้านเหรียญในปีพ. ศ. 2552 แต่มีปัญหาเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ จนในที่สุดเมื่อเดือนสิงหาคม 2012 ใช้เวลาถึงสองปีครึ่งด้วยงบประมาณ $ 26 ล้านซึ่งทำตามกฎของหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายชั้นนำของประเทศเพื่อเริ่มใช้เครื่องใหม่

6.) พวกเขาใช้เวลาหนึ่งปีในการสืบสวนเพลง Louie Louie

คุณจำเพลง Louie Louie ได้หรือไม่? เพลงที่เขียนโดย Richard Berry ในปี 1955 และต่อมาได้รับความนิยมจาก The Kingsmen และเป็นจุดเด่นในภาพยนตร์ American Graffiti and Animal House มันเป็นเรื่องของการสืบสวนของเอฟบีไอที่ใช้เวลาสืบสวนมานานกว่าสองปีในช่วงกลางทศวรรษ 1960 ข้อกังขาคือ ถึงแม้เนื้อเพลงจะหยาบและลามกอนาจาร แต่ในท้ายที่สุดหลังจากใช้เวลาและเงินมากมาย แต่ทาง G-Men ก็ได้แต่งเนื้อร้องที่ไม่สามารถเข้าใจได้อยู่ดี

7.) พวกเขาสงสัยจริงๆเกี่ยวกับ John Lennon

นี่คือสิ่งที่คุณอาจเคยได้ยิน ในปีพ. ศ. 2514 สมาชิกจอห์นเลนนอนถูกเรียกตัวภายใต้การเฝ้าระวังโดยเอฟบีไอ ทำไม? เพราะเขาเขียนเพลงต่อต้านสงครามเช่น “Give Peace a Chance” นั่นเอง

8.) วอลท์ดิสนีย์เป็นผู้ให้ข้อมูล

“ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2483 จนกระทั่งวอลท์ดิสนีย์เสียชีวิตในปีพ. ศ. 2509 เขาเป็นผู้ให้ข้อมูลลับสำหรับสำนักงานลอสแอนเจลิสแห่งสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกาตามเอกสารที่เปิดเผยภายใต้พรบ. ข้อมูลข่าวสารเสรีภาพ” เดอะนิวยอร์กไทม์สรายงานว่า 1993 เรื่องนี้เป็น “กิจกรรมที่ไม่เป็นอเมริกัน” และดิสนีย์ก็ยกเลิกชื่อของหลาย ๆ คนในฮอลลีวู้ดที่สงสัยว่าเป็นคอมมิวนิสต์ เขาทำงานได้ดีเขาได้รับการตั้งชื่อว่า “ตัวแทนพิเศษอย่างเต็มรูปแบบในการติดต่อค่าบริการ” ในปีพ. ศ. 2497

Credit :  https://www.rd.com/culture/secrets-fbi-doesnt-want-you-to-know/

เรื่องลับๆ

Facebook Comments